Xem bóng đá ở Buenos Aires

Argentina luôn nổi tiếng là nơi sản sinh ra một số tài năng bóng đá xuất sắc nhất thế giới, và không có nơi nào tốt hơn để xem nơi sinh sản của họ hơn là đi xem một trận đấu địa phương.

Giải đấu chính của Argentina được gọi là La Primera División (Giải hạng nhất). Giải đấu bao gồm 20 đội và được chia thành hai giải đấu, ‘La Apertura’ (Khai mạc) và ‘La Clausura’ (Kết thúc). Apertura được phát từ tháng 8 đến tháng 12 và Clausura từ tháng 2 đến tháng 6. Mỗi đội chơi với nhau một lần trong mỗi giải đấu dẫn đến một Nhà vô địch Apertura và Nhà vô địch Clausura.

Một hệ thống tính trung bình, tính toán mức trung bình tốt nhất và kém nhất trong khoảng thời gian 3 năm, quyết định câu lạc bộ nào sẽ xuống hạng và câu lạc bộ ket qua ligue 1  nào sẽ đủ điều kiện tham dự Copa Libertadores, phiên bản Nam Mỹ của Champions League.

Boca Juniors và River Plate là những câu lạc bộ bóng đá dễ nhận biết nhất và được du khách ghé thăm nhiều nhất khi đến Buenos Aires. Họ là đội được ủng hộ nhiều nhất của Argentina. Nhưng nếu bạn không mua được vé xem Boca hoặc River, và thực sự muốn xem một trận bóng đá địa phương, thì có một giải pháp.

Trong hoặc gần khu vực rộng lớn hơn của Buenos Aires là một số đội bóng nổi tiếng có lượng người hâm mộ cuồng nhiệt ngang bằng với Boca Juniors và River Plate. Các câu lạc bộ chính bao gồm Vélez Sársfield, Racing Club, Independiente, San Lorenzo de Almagro, Argentinos Juniors và Huracán. Một số câu lạc bộ này có lượng người theo dõi lớn cũng như lịch sử thành công. Independiente thực sự đã vô địch Copa Libertadores nhiều hơn bất kỳ đội bóng nào khác ở Nam Mỹ với 7 danh hiệu. Velez Sarsfield cũng đã thành công và giành được Cúp Liên lục địa năm 1994. Argentinos Juniors là câu lạc bộ nơi Diego Maradona bắt đầu sự nghiệp của mình và sân vận động của họ được đặt theo tên cậu con trai yêu thích của họ.

Xem bóng đá ở Buenos Aires
Scroll to top